Tự May Túi Dây Rút “Chất Lừ” Từ Áo Phông Cũ

Ngày nay, những chiếc túi dây rút được xem là một trong những phụ kiện thời trang mà giới trẻ yêu thích. Những mẫu túi này rất đa dạng về kiểu cách, họa tiết và mẫu mã khác nhau. Tuy nhiên, có nhiều cô nàng khéo tay tự may túi dây rút “chất lừ” từ áo phông cũ. Điều này sẽ giúp tiệt kiệm được chi phí mua bao lô. Nếu bạn đang muốn học cách làm túi dây rút thì có thể tham khảo những bước làm sau đây của chúng tôi.

Những vật dụng cần phải chuẩn bị

Để tự may một chiếc túi dây rút từ áo phông cũ các bạn cần phải chuẩn bị một số vật dụng như sau:

  • Áo phông cũ: Nên chọn những chiếc áo có họa tiết để làm mặt ngoài của balo;

  • Một tấm vải lót;

  • Dây rút;

  • Một số vật dụng khác như kim chỉ, kéo, thước kẻ, phấn để đánh dấu;

Tự may túi dây rút từ áo phông cũ

Để tự may một chiếc túi dây rút với áo phông cũ các bạn có thể thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Cắt vải

Bước đầu tiên để có thể tạo ra những chiếc balo dây rút là phải cắt vải. Bạn có thể cắt theo những kích thước mà bạn muốn cho phù hợp với cơ thể. Tuy nhiên, về kích thước chuẩn của một chiếc túi là 50 x35cm.

Chiếc áo phông bạn hãy cắt thành hai mảnh vải với kích thước như nêu trên. Tiếp đến bạn vẽ hình chữ U lên mặt trái của mảnh vải bằng phấn may. Tuy nhiên, trong bước này bạn cần lưu ý khoảng cách từ đầu tới mép miệng túi phải cách nhau khoảng 10cm để làm dây rút.

Đối với tấm vải lót thì bạn cũng cắt thành 2 mảnh nhưng có độ dài ngắn hơn một chút. Nếu áo bạn cắt thành 2 mảnh vài có kích thước 50 x35cm thì vải lót cắt thành 45x35cm. Tiếp theo, bạn cũng dùng phấn may vẽ chữ U bên cạnh và cách mép khoảng 5cm.

Bước 2: Tiến hành may lớp lót trong

Bước tiếp theo bạn cần phải tiến hành may lớp vải lót theo hình chữ U đã vẽ. Nếu bạn dùng kim khâu thì nên khâu đều mũi và ngắn để đảm bảo sự chắc chắn mép miếng lót không bị bung ra.

Bước 3: May đai cột vào thân của túi dây rút

Để làm đai cột ở thân balo bạn dụng đến ống tay áo cũ và cắt chúng thành 2 mảnh vải khác nhau là 6x12cm. Gập đôi chúng lại theo chiều dọc và may cố định hai mép lại với nhau. Tiếp theo lại gập 3 lại theo chiều ngang là may cố định lại đặt chúng vào góc hình chữ U đã vẽ ở vải làm balo.

Lưu ý bạn để chúng cách đáy khoảng tầm 7cm và lưu ý không để chúng bị ngược. Sau khi để thì bạn tiến hành may túi theo hình đã vẽ và may cả trên phần đai cột để cho chắc chắn. Để đảm bảo phần đai cột không bị đứt khi đeo bạn nên may nhiều lần ở chỗ đó.

Bước 4: May vải lót vào túi

Bước này rất đơn giản bạn chỉ cần chồng vải lót lên vải balo và tiến hành may lại. Khi may nên lưu ý để ngắn chỉ đảm bảo độ chắc chắn cho balo.

Bước 5: Luồn dây rút

Để có thể luồn dây rút vào balo bạn cần phải lộn ngược mặt túi lại và cắt đội sợi dây ra thành hai khoảng dài 3,5cm. Dây rút bạn có thể mua hoặc tận dụng lấy dây ở những balo cũ.

Sợi dây rút đó bạn gấp đôi lại và chồng 2 đầu ngược chiều và đặt lên trên phần mép túi. Tiếp tục, bạn gấp mép túi 2 lần và cố định chúng lại bằng ghim và tiến hành may hoặc khâu thành đường thẳng 2 lớp cho chắc chắn. Phía dây bên kia bạn cũng làm tương tự như vậy. Cuối cùng bạn chỉ cần thắt nút dây lại là hoàn thiện được sản phẩm.

Trên đó là hướng dẫn tự may túi dây rút “chất lừ” từ áo phông cũ. Các bạn thực hiện theo đúng bước như trên chắc chắn sẽ có được một chiếc balo handmade vô cùng độc đáo. Nếu bạn là người sáng tạo có thể tạo ra những họa tiết trang trí khác trên balo để làm chúng thêm sinh động hơn. Các bạn có thể tham khảo nhiều thông tin thú vị khác trên trang web của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *