Nên Sử Dụng Túi Giấy Hay Túi Vải Không Dệt?

Cả hai loại túi là túi giấy và túi vải không dệt đều được sản xuất ra nhằm phục vụ cho nhu cầu con người. Chúng được đánh giá là những dòng sản phẩm gần gũi và thân thiện với môi trường. Tuy nhiên, có rất nhiều người lẫn lộn giữa 2 loại túi này và điều đó dẫn đến việc không biết nên sử dụng túi giấy hay túi vải không dệt thì tốt hơn. Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về 2 loại túi này cũng như có thể lựa chọn dòng sản phẩm phù hợp với mục đích.

So sánh đặc điểm của túi giấy và túi vải không dệt

1. Về chất liệu

Hai loại túi đều làm từ những chất liệu thân thiện và dễ phân hủy mà không gây hại cho môi trường. Trong đó, túi vải không dệt được làm từ loại vải bố có độ bền cao và độ thấm hút tốt còn túi giấy thì được làm từ các chất liệu giấy khác nhau như: giấy kraft (màu nâu), giấy coucher, giấy irovy, giấy ngoại…Từ đặc điểm về chất liệu này ta có thể thấy túi vải không dệt sẽ bền chắc hơn khi sử dụng hơn nữa lại có thể gấp gọn và cất trữ khi không sử dụng. Ngược lại, túi giấy tuy nhẹ nhưng lại rất dễ rách và không thể đựng được vật nặng. Hơn nữa, túi giấy chỉ gấp một lần là làm nhàu túi, gãy form túi và trông rất xấu.

2. Về thiết kế kiểu dáng

Kiểu dáng thông dụng nhất của cả hai loại túi hiện nay là kiểu quai xách. Tuy nhiên, túi vải không dệt có thể biến tấu thành nhiều kiểu khác nhau như balo, balo rút dây, túi đeo chéo,…mà túi giấy thì không thể chỉ hạn chế ở vài kiểu quai xách đơn giản. Với mẫu mã đa dạng thì có nhiều người yêu thích sử dụng túi vải không dệt hơn là túi giấy. Đặc biệt, túi vải trông sang trọng và thẩm mỹ cho dù chứa nhiều đồ và những vật có trọng lượng khá nặng. Còn túi giấy chỉ được được những đồ vật nhỏ hoặc những thực phẩm khô.

3. Về in ấn thông tin lên túi

Cả 2 loại túi đều dễ dàng in ấn các họa tiết hoa văn tùy ý. Nhưng về xét về khả năng in thì túi giấy có khả năng in ấn tốt hơn. Vì vậy, nó rất được các doanh nghiệp, đơn vị sản xuất, tiểu thương,…ưa chuộng sử dụng để in ấn nhằm thu hút khách hàng và marketing hiệu quả. Hơn thế, chi phí của túi giấy lại khá rẻ nên doanh nghiệp có thể tiết kiệm chi phí.

Ngược lại, túi vải không dệt do đòi hỏi công nghệ cao hơn nên vẫn tồn tại những hạn chế về in ấn cũng như màu sắc. Cũng chính vì vậy mà giá thành của nó cao hơn túi giấy rất nhiều.

4. Về giá thành sản xuất

Xét về giá thành thì chi phí sản xuất túi giấy rẻ hơn nên vì vậy giá của nó cũng rẻ hơn so với túi vải không dệt. Nhưng nếu lựa chọn chất liệu giấy ngoại, đắt tiền với các yêu cầu đặc biệt về thiết kế thì túi giấy sẽ có giá thành cao hơn túi vải. Bên cạnh đó, giá của các sản phẩm còn tùy thuộc vào các yếu tố khác nữa cho nên có thể căn cứ vào nhu cầu sử dụng mà xác định giá thành.

Nên sử dụng túi giấy hay túi vải không dệt?

Từ những so sánh trên chúng ta có thể thấy rằng túi vải không dệt có nhiều ưu điểm cũng như mang lại nhiều giá trị hơn khi sử dụng như thiết kế, mẫu mã đa dạng, chịu được sức nặng và có khả năng chứa nhiều đồ,…

Trong khi đó, túi giấy thì không sở hữu các ưu điểm này mà nó nhẹ nên thuận tiện cho việc di chuyển, thích hợp sử dụng đựng sản phẩm làm quà, các sản phẩm khô. Ngoài ra, còn là công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc quảng bá thương hiệu công ty.Không những vậy, túi vải không dệt có thể tái sử dụng vì bạn có thể giặt được nhiều lần. Ngược lại, túi giấy hạn chế vì rất dễ xảy ra hư hại, rách nát trong quá trình sử dụng.

Từ những phân tích trên ta thấy được, mỗi loại túi đều có những ưu và nhược điểm riêng. Nếu nói để sử dụng như một người bạn đồng hành thì túi vải không dệt thích hợp hơn. Do túi giấy vẫn còn tồn tại nhiều điểm khó khăn, bất cập trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp muốn quảng bá sản phẩm, thương hiệu thì sử dụng túi giấy sẽ phù hợp hơn vì có thể tiết kiệm chi phí.

Như vậy, việc sử dụng loại túi nào sẽ tùy thuộc vào những mục đích khác nhau. Chính vì thế, chỉ cần xác định đúng nhu cầu, mục đích bạn sẽ tìm thấy chiếc túi phù hợp nhất với bản thân. Hy vọng những thông tin của bài viết sẽ giúp ích cho bạn khi mua sắm túi, balo,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *